HAA : 20 năm xây dựng và phát triển

Hôm nay tôi rất vui và thật sự vinh dự được có mặt trong buổi Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập của Hội Kế toán TP. Hồ Chí Minh.  

Tôi rất vui vì thấy Hội Kế toán TP do chính tôi thành lập 20 năm trước đây nay đã phát triển và lớn mạnh như thế này. Cũng như các đại biểu có mặt buổi lễ đơn giản nhưng trang trong và ấm áp hôm nay, tôi thật sự ấn tượng với những con số mà Chủ tịch Phạm Thị Kim Lệ vừa báo cáo. Ngoài nghĩa vụ đóng góp cho Ngân sách Nhà nước một cách ngoài mong đợi, Hội Kế toán TP Hồ Chí Minh còn tạo được sự gắn bó giữa Hội và hội viên qua cách phục vụ hội viên một cách hiệu quả và là cánh tay nối dài của Nhà nước trong việc tuyên truyền, phổ biến và tập huấn các chính sách, chế độ kế toán, tài chính, thuế, v.v… đến với tất cả mọi người.

Nhớ lại trong bối cảnh cuối của thế kỷ trước, dưới ánh sáng của Đại hội BCH TW Đảng lần thứ VI, thực hiện quan điểm đổi mới về kinh tế ... “chuyển hẳn nền kinh tế kế hoạch hóa tập trung sang nền kinh tế thị trường có sự quản lý của nhà nước theo định hướng xã hội chủ nghĩa”, tôi đã chọn TP Hồ Chí Minh, một thành phố năng động với công việc đổi mới, có nhân sự tích cực, có nhiều hoạt động kinh tế nước ngoài để thành lập Hội Kế toán, sau khi thành lập Hội Kế toán và kiểm toán Việt Nam cũng trong bối cảnh đó.  Từ đó đến nay, Hội Kế toán TP vẫn luôn là đơn vị dẫn đầu trong hệ thống các hội và chi hội trực thuộc TW Hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam.

Qua 20 năm hoạt động, nhờ sự tích cực, sáng tạo, năng nỗ và đầy trách nhiệm của các thế hệ BCH Hội, được sự giúp đỡ của UBND và các Ban, Ngành TP Hồ Chí Minh, Hội Kế toán TP. Hồ Chí Minh đã đạt được kết quả rất đáng đề cao và nhân rộng. 

Qua buổi lễ này tôi xin trân trọng cám ơn toàn thể các thành viên trong BCH Hội qua các thế hệ đã dành thời gian, công sức và lòng nhiệt tình cho sự phát triển Hội Kế toán TP cũng như nghề kế toán nói chung.

Hiện nay công cuộc đổi mới của đất nước càng sâu rộng, phương thức chống tham ô, lãng phí có thay đổi tích cực, đặc biệt là chính sách tài khóa càng chặt chẽ hơn … ngành, nghề kế toán càng có vai trò thiết thực quan trọng trong quản lý kinh tế của đất nước.

Tôi hoàn toàn tin tưởng Hội Kế toán TP. Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục phát huy vai trò của mình để đáp lại kỳ vọng của xã hội cũng như của chính BCH nhiệm kỳ này.

Xin trân trọn cám ơn và kính chào.

TS Vương Hữu Nhơn, nguyên Chủ tịch Hội Kế toán TP HCM – nguyên Chủ tịch Hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam

Xem thêm
Đơn xin gia nhập hội

Đơn xin gia nhập hội

Hội viên cá nhân: là công dân Việt Nam tại TP Hồ Chí Minh hoạt động trong lĩnh vực tài chính, kế toán, kiểm toán, thuế tán thành Điều lệ Hội, có phẩm chất đạo đức nghề nghiệp, yêu nghề, nhiệt tình hoạt động Hội, tự nguyện làm đơn xin gia nhập Hội, có thể trở thành Hội viên chính thức nếu có một trong ba điều kiện...

Đối tác
HAA
ACCA
CPA AUSTRALIA
ICAEW
Quảng cáo
PACE
Fast Accounting Online
CIMA
RSM DTL Auditing – Member RSM network
Tổng công ty du lịch Sài Gòn | Saigontourist
Smart Train
CÔNG TY TNHH KIỂM TOÁN & TƯ VẤN CHUẨN VIỆT
Đại Học Ngân Hàng - Thành Phố Hồ Chí Minh
Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh