Sinh hoạt tháng 11 năm 2014 của Hội Kế toán TP Hồ Chí Minh

Sáng ngày Thứ Năm, 27 tháng 11 năm 2014 vừa qua, Hội Kế toán TP Hồ Chí Minh đã tổ chức buổi sinh hoạt định kỳ hàng tháng như thường lệ vào ngày Thứ Năm của tuần lễ cuối tháng.

Tham dự buổi sinh hoạt tháng này có hơn 90 hội viên và chưa là hội viên của Hội Kế toán TP Hồ Chí Minh và các Thầy, Cô đang giảng dạy kế toán ở các trường Đại học, Cao đẳng đóng ở địa bàn TP Hồ Chí Minh.

Chuyên đề của buổi sinh hoạt tháng này là “Sử dụng Hiệp định thuế để xin miễn, giảm thuế TNDN và TNCN”.  Diễn giả là Ông Lê Khánh Lâm, Phó Tổng Giám đốc Công ty Kiểm toán và Tư vấn DTL.

Trong 3 tiếng đồng hồ của buổi sáng, Ông Lâm đã giúp mọi người đọc và hiểu các quy định phức tạp của Hiệp định thuế mà Việt Nam đã ký kết với hơn 67 quốc gia trên thế giới.  Từ chỗ hiểu được các quy định của Hiệp định thuế, Ông Lâm đã dẫn mọi người biết cách xin miễn hoặc giảm thuế theo tinh thần của Hiệp định là không để 2 quốc gia cùng đánh thuế 2 lần một khoản thu nhập của một cá nhân hay một doanh nghiệp. Mọi người vừa cảm thấy thú vị vừa phức tạp cùa hai khái niệm “Đối tượng cư trú” và “Cơ sở thường trú” mà Hiệp định đã đưa ra như một tiêu chí để phân chia thẩm quyền đánh thuế giữa 2 quốc gia, mặc dù 2 cụm từ này cũng đã được đề cập đến trong Luật thuế TNDN và Luật thuế TNCN của Việt Nam nhưng chưa được giải thích. Với hơn 10 thí dụ minh họa, Ông Lâm đã giúp người nghe hiểu được các tình huống cụ thể khi nào có thể xin miễn, giảm thuế và khi nào không thể xin miễn, giảm thuế.

Kết thúc buổi sinh hoạt là phần giải đáp thắc mắc vừa mang tính tư vấn cho một số trường hợp cụ thể mà các hội viên đang gặp phải và lúng túng chưa biết cách xử lý. Và nhờ thế mọi người đã ở lại tham dự đến phút chót.

Xem thêm
Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập và phát triển Hội Kế toán TP Hồ Chí Minh

Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập và phát triển Hội Kế toán TP Hồ Chí Minh

Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập và phát triển Hội Kế toán TP Hồ Chí Minh ngày 18/11/2014

Lớp

Lớp "Nâng cao năng lực quản lý, kỹ năng về đấu thầu mua sắm tài sản công"

Tập huấn Nghị định 63/2014/NĐ-CP ngày 26/6/2014 về Luật Đấu thầu và lựa chọn nhà thầu

Đối tác
HAA
ACCA
CPA AUSTRALIA
ICAEW
Quảng cáo
PACE
Fast Accounting Online
CIMA
RSM DTL Auditing – Member RSM network
Tổng công ty du lịch Sài Gòn | Saigontourist
Smart Train
CÔNG TY TNHH KIỂM TOÁN & TƯ VẤN CHUẨN VIỆT
Đại Học Ngân Hàng - Thành Phố Hồ Chí Minh
Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh