Họp mặt giữa lãnh đạo Hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam cùng Hội Kế toán TP.HCM

Lúc 8 giờ 30 sáng ngày 10 tháng 1 năm 2019, HAA đã vinh dự được đón tiếp đoàn làm việc của Hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam - VAA, về việc chuẩn bị cho Đại hội lần VI của VAA vào tháng 5 năm 2019.

Buổi làm việc có sự tham dự của Ông Đặng Văn Thanh – Chủ tịch VAA, Ông Phạm Công Tham – Phó chủ tịch VAA, ông Mai Thanh Tòng – Uỷ viên ban chấp hành VAA, bà Hà Thị Tường Vy – Uỷ viên ban chấp hành VAA, bà Lê Ngọc Thuỳ Trang Trang – Phó giám đốc sở Tài chính TPHCM – Phó chủ tịch thường trực HAA, bà Phạm Thị Kim Lệ - Chủ tịch HAA, và các cán bộ nhân viên văn phòng HAA.

Tại buổi làm việc, bà Phạm Thị Kim Lệ đã báo cáo tình hình kiện toàn nhân sự của HAA sau Đại hội lần VI và kết quả hoạt động năm 2018.

Bà Lê Ngọc Thuỳ Trang đánh giá cao những kết quả mà HAA đã đạt được trong thời gian quan và mong muốn HAA nói riêng và các hội nghề nghiệp nói chung, cần tập trung hơn nữa vào tính thiết thực của chương trình hoạt động. Cụ thể cần phải theo dõi và kịp thời cập nhật các chính sách mới của nhà nước và yêu cầu mới của nghề nghiệp vào chương trình hoạt động định kỳ của Hội. Mặc dù công tác đối ngoại với các tổ chức như Cục Thuế TPHCM, Hội Kế toán viên công chứng Anh quốc, Hội kế toán viên công chứng Úc đã đạt được nhiều kết quả, bà Trang gợi ý HAA cần mở rộng hợp tác với các cơ quan khác như Kiểm toán nhà nước, Kho bạc nhà nước trong việc xây dựng các buổi cập nhật kiến thức và sinh hoạt chuyên môn định kỳ.

VAA cũng tích cực nhận xét các thành quả mà HAA đã đạt được trong thời gian qua. Các đại biểu đều cho rằng, HAA có những kết quả rất đáng ghi nhận như tổ chức sinh hoạt hội viên hàng tháng; có vai trò tích cực trong việc góp ý các chính sách về tài chính, kế toán, thuế. Theo các đại biểu, HAA có những kinh nghiệm mà các hội thành viên khác cần học hỏi như: tổ chức bộ máy tinh gọn nhưng hiệu quả, gắn kết với các đơn vị như cơ quan Thuế, và các cơ quan lập pháp địa phương. Ngoài ra, VAA cũng nêu những tồn tại, khó khăn mà HAA và các hội nghề nghiệp khác cũng đang gặp phải là việc quản lý hội viên, và đề nghị HAA nghiên cứu tìm phương hướng giải quyết.

Để chuẩn bị cho Đại hội lần VI của VAA, VAA đề nghị HAA đề cử 20 đại biểu tham dự, và chuẩn bị một bài tham luận về kinh nghiệm của HAA trong việc tổ chức và duy trì hoạt động của Hội. VAA đề nghị HAA hỗ trợ công tác truyền thông cho Đại hội của VAA diễn ra vào tháng 5 năm sau.

Tổng kết buổi làm việc, bà Phạm Thị Kim Lệ phát biểu HAA đã tiếp thu những ý kiến của bà Lê Ngọc Thuỳ Trang và VAA, và sẽ bổ sung những góp ý này vào chương trình hoạt động trong thời gian tới. Bà Lệ nhấn mạnh những thành quả mà HAA đạt được trong thời gian qua có sự hỗ trợ kịp thời và thiết thực từ Sở Tài chính TPHCM, và sự quan tâm của VAA. Về những công việc phải chuẩn bị cho Đại hội VI của VAA, HAA sẽ cố gắng thực hiện những phần việc mà VAA đã giao và chúc cho VAA có một kỳ đại hội thành công.

Buổi làm việc kết thúc lúc 11 giờ ngày 01 tháng 10 năm 2019.

Hình ảnh cuộc gặp mặt giữa lãnh đạo VAA và HAA

 


Xem thêm
Thông báo sinh hoạt Hội viên Chi hội 25 tháng 5/2019

Thông báo sinh hoạt Hội viên Chi hội 25 tháng 5/2019

Sinh hoạt tháng 5/2019 chi hội 25 ngày 17/5/2019

Thông báo số 132/TB-HĐT ngày 28/12/2018 về việc tổ chức thi cấp chứng chỉ hành nghề dịch vụ làm thủ tục về thuế năm 2019

Thông báo số 132/TB-HĐT ngày 28/12/2018 về việc tổ chức thi cấp chứng chỉ hành nghề dịch vụ làm thủ tục về thuế năm 2019

Thời gian tiếp nhận hồ sơ dự thi:

- Kỳ thi thứ nhất: Từ ngày 14/01/2019 đến ngày 18/01/2019

Kỳ thi thứ hai: Dự kiến trong tháng 7/2019

Sinh hoạt chuyên đề tháng 12 năm 2018 của Hội Kế toán TPHCM

Sinh hoạt chuyên đề tháng 12 năm 2018 của Hội Kế toán TPHCM

Đổi mới quy trình kế toán trong thời đại công nghệ kỹ thuật số

Đổi mới quy trình kế toán trong thời đại công nghệ kỹ thuật số

Thông báo sinh hoạt Hội viên tháng 12/2018

Thông báo sinh hoạt Hội viên tháng 12/2018

Sai sót thường gặp khi lập và trình bày BCTC

Đối tác
HAA
ACCA
CPA AUSTRALIA
ICAEW
Quảng cáo
Fast Accounting Online
CIMA
RSM DTL Auditing – Member RSM network
Tổng công ty du lịch Sài Gòn | Saigontourist
Smart Train
CÔNG TY TNHH KIỂM TOÁN & TƯ VẤN CHUẨN VIỆT
Đại Học Ngân Hàng - Thành Phố Hồ Chí Minh
Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh