Công bố thành lập Cơ Quan Chuẩn Mực Báo Cáo Giá Trị

ACCA bày tỏ quan điểm về công bố lịch sử thành lập Cơ quan Chuẩn mực Báo cáo giá trị  

Hội kế toán công chứng Anh quốc (ACCA) cho biết: ‘Hội đồng Báo cáo tích hợp quốc tế (IIRC) và Ủy ban Chuẩn mực kế toán bền vững (SASB) sáp nhập trở thành Cơ quan Chuẩn mực Báo cáo giá trị là một bước tiến quan trọng của tương lai báo cáo doanh nghiệp trên toàn cầu’.

Bà Helen Brand, Giám đốc điều hành của ACCA và Đồng Phó Chủ tịch của Ban Điều hành Cơ quan Chuẩn mực Báo cáo giá trị, đã phát biểu chúc mừng sáp nhập thành công: ‘Doanh nghiệp và các nhà đầu tư cần một cái nhìn rõ ràng, thống nhất và toàn diện về giá trị doanh  nghiệp trong thế giới hiện đại. Hệ thống báo cáo doanh nghiệp tích hợp là vô cùng cần thiết, và đó là điều Cơ quan Chuẩn mực Báo cáo giá trị sẽ giúp các tổ chức/doanh nghiệp thực hiện. 

'Điều thiết yếu là các nhà đầu tư và các bên có liên quan khác hiện đòi hỏi thêm nhiều thông tin quan trọng để ra quyết định như các chỉ số và công bố thuyết minh liên quan đến môi trường và xã hội cũng như cách thức các nhân tố này định hướng chiến lược doanh nghiệp. Cơ quan Chuẩn mực Báo cáo giá trị sẽ đưa ra hướng dẫn kỹ thuật và thực tiễn nhằm không chỉ giúp quá trình ra quyết định trong các tổ chức/doanh nghiệp hiệu quả hơn mà còn giúp những người lập báo cáo cung cấp báo cáo tích hợp phù hợp đáp ứng được nhu cầu của các bên có liên quan.’

ACCA toàn cầu ủng hộ và tham gia vào quá trình xây dựng và phát triển báo cáo tích hợp từ những ngày đầu tiên, đã lồng ghép các nguyên tắc khung báo cáo tích hợp vào Chứng chỉ  ACCA cũng như chương trình cập nhật kiến thức liên tục cho hội viên, và sử dụng để lập các báo cáo tích hợp hàng năm của chúng tôi tập trung vào những giá trị mà ACCA mang đến cho cộng đồng. Tại Việt Nam trong nhiều năm qua, ACCA hỗ trợ các nỗ lực giới thiệu khái niệm và thực tiễn quốc tế về báo cáo tích hợp, báo cáo giá trị với các Cơ quan quản lý nhà nước và cộng đồng doanh nghiệp. ACCA tự hào phụ trách Ban Giám khảo của Giải thưởng Phát triển bền vững (kể từ năm 2013) thuộc khuôn khổ Giải thưởng Bình chọn doanh nghiệp niêm yết hàng năm. Thông qua Giải thưởng này, ngày càng có nhiều doanh nghiệp niêm yết công bố theo chuẩn quốc tế các chỉ số và thuyết minh liên quan đến môi trường và xã hội, cách thức các nhân tố này định hướng chiến lược doanh nghiệp đáp ứng nhu cầu của nhà đầu tư và các bên liên quan.

Bà Helen Brand còn cho biết: ‘Sự kết nối là một trong những nguyên lý của báo cáo doanh nghiệp tốt, và phương thức báo cáo tích hợp mang tới cái nhìn toàn diện cho người sử dụng báo cáo. Điều này định hướng tư duy tích hợp và đảm bảo sự hỗ trợ tốt hơn. Ngành nghề tài chính, kế toán, kiểm toán đóng vai trò trung tâm trong đáp ứng nhu cầu của xã hội về trách nhiệm giải trình và tính bao trùm. Hiện nay hơn bao giờ hết, các tổ chức/doanh nghiệp đều bị đòi hỏi cao về lòng tin và sự tín nhiệm trong nội dung và cách thức báo cáo về các hoạt động của mình.  

‘ACCA sẽ hợp tác chặt chẽ với Cơ quan Chuẩn mực Báo cáo giá trị, và các tổ chức quốc tế khác như Cơ quan Chuẩn mực Báo cáo tài chính quốc tế IFRS, để phát triển và hoàn thiện hệ thống báo cáo toàn cầu toán diện. Tiếp nối thành công của Hội đồng Báo cáo tích hợp quốc tế (IIRC) và Ủy ban Chuẩn mực kế toán bền vững (SASB), sự thành lập của Cơ quan Chuẩn mực Báo cáo giá trị là một khởi đầu thay đổi mang tính lịch sử đối với doanh nghiệp, các nhà đầu tư và toàn xã hội.’

 

Về ACCA:

Hội Kế toán công chứng Anh quốc (ACCA) là tổ chức nghề nghiệp toàn cầu cho các chuyên gia tài chính, kế toán, kiểm toán.

ACCA là một cộng đồng phát triển mạnh toàn cầu với các giá trị đạo đức và chuyên môn cao nhất với 233,000 hội viên và 536,000 hội viên tương lai ở 178 quốc gia và vùng lãnh thổ, làm việc trong nhiều nền công nghiệp và khu vực. 

Chúng tôi mang cho mọi người ở mọi nơi cơ hội trải nghiệm một sự nghiệp hữu ích trong nghề kế toán, kiểm toán, tài chính và quản trị. Các chứng chỉ và cơ hội đào tạo của chúng tôi phát triển các nhà lãnh đạo chiến lược cho doanh nghiệp, các chuyên gia với tư duy tiến bộ, chuyên môn về tài chính, kinh doanh và công nghệ số cần thiết để hình thành các tổ chức bền vững và xã hội hưng thịnh.

Từ năm 1904 khi thành lập, một trong những mục đích của ACCA là mang lại những điều có giá trị cho xã hội. Chúng tôi tin rằng ngành nghề tài chính, kế toán, kiểm toán là một nghề nghiệp nền tảng của xã hội và đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ các nền kinh tế, các tổ chức và các cá nhân phát triển và trở nên thịnh vượng. Ngành nghề này thực hiện được vai trò đó bằng việc tạo ra sự quản lý doanh nghiệp và tài chính vững mạnh, đáng tin cậy, chống lại tham nhũng, đảm bảo các tổ chức được quản lý có đạo đức, duy trì sự bền vững và tạo ra các cơ hội nghề nghiệp hữu ích.

Và thông qua các nghiên cứu tiên tiến, chúng tôi dẫn đầu nghề tài chính, kế toán, kiểm toán  bằng cách tìm hiểu trả lời cho các thách thức ở hiện tại và chuẩn bị cho tương lai của ngành nghề. Chúng tôi là một tổ chức phi lợi nhuận. Tìm hiểu thêm về ACCA tại accaglobal.com

 

 

 

 

Bà Helen Brand, Phó Chủ tịch, Cơ quan Chuẩn mực Báo cáo Giá Trị (Value Reporting Foundation; và Giám đốc điều hành, Hiệp hội kế toán công chứng Anh quốc (ACCA)

 

 

 

 

Clip bài phát biểu của Bà Helen Brand tại đây:

https://wetransfer.com/downloads/bdf13f951c7cc9cc8974dd63cccd3dfd20210608121608/979d5b8f126c86d704262fa6741288ed20210608121624/07e87b

Xem thêm
Thông báo sinh hoạt Hội viên Chi hội 25 tháng 5/2022

Thông báo sinh hoạt Hội viên Chi hội 25 tháng 5/2022

Sinh hoạt tháng 5/2022 chi hội 25 ngày 20/5/2022

Thông báo sinh hoạt Hội viên tháng 4/2022

Thông báo sinh hoạt Hội viên tháng 4/2022

Thời gian: Ngày 28 tháng 4 năm 2022 (Sáng từ 8h – 11h. Chiều từ 13h30 – 16h30)

Thông báo hoãn kỳ họp Chi hội 25 tháng 8 và tháng 9/2021

Thông báo hoãn kỳ họp Chi hội 25 tháng 8 và tháng 9/2021

Thông báo hủy buổi sinh hoạt hội viên tháng 6 năm 2021

Thông báo hủy buổi sinh hoạt hội viên tháng 6 năm 2021

GenZ: Đầu tư mạo hiểm hay sinh lời cho doanh nghiệp

GenZ: Đầu tư mạo hiểm hay sinh lời cho doanh nghiệp

Đối tác
HAA
ACCA
CPA AUSTRALIA
ICAEW
Quảng cáo
Fast Accounting Online
CIMA
RSM DTL Auditing – Member RSM network
Tổng công ty du lịch Sài Gòn | Saigontourist
Smart Train
CÔNG TY TNHH KIỂM TOÁN & TƯ VẤN CHUẨN VIỆT
Đại Học Ngân Hàng - Thành Phố Hồ Chí Minh
Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh